dot dot




วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า โปแลนด์

 

การยื่นวีซ่าโปแลนด์ และ Schenen Visa

เอกสารที่ใช้ในการยื่น ขอวีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ ประเทศโปแลนด์

  • กรอกวีซ่าออนไลน์ ให้ครบถ้วน (ซึ่งต้องพิมพ์ออกมาหลังจากกรอกเรียบร้อยแล้วและเซ็นต์ชื่อ  1 ชุด )
  • หนังสือเดินทางตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือน นับจากวันที่เดินทางกลับประเทศไทย พร้อมสำเนาหน้าแรก และมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
  • รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังเป็นพื้นฉากหลังขาว
  • หลักฐานการทำงาน (อายุการใช้งานไม่เกิน 3 เดือน)
    - กรณีเป็นเจ้าของธุรกิจ   จะต้องนำหลักฐาน การจดทะเบียนบริษัท ในทะเบียนพาณิชย์ ฉบับภาษาไทย พร้อมแปลเป็นภาษาอังกฤษ
    - กรณีเป็นพนักงาน   จดหมายรับรองการทำงานเป็นภาษาอังกฤษ โดยในเนื้อความ จะต้องระบุวันแรกเข้าทำงาน ตำแหน่ง เงินเดือน
    - กรณีเป็นนักเรียน   หนังสือรับรองการเรียน เป็นภาษาอังกฤษ

    - กรณีข้าราชการที่เกษียรแล้ว ต้องมีเอกสารบำเน็ญบำนาญมาแสดง  (ภาษาอังกฤษ) 
     
      
  • สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน พร้อมเล่มจริง
  • สำเนาทะเบียนบ้าน + สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาทะเบียนสมรส หย่า ใบเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี)  แปลเป็นภาษาอังกฤษ
  • สำเนาสูจิบัตรสำหรับเด็กที่ อายุต่ำกว่า 18 ปี พร้อม แปลเป็นภาษาอังกฤษ
  • ใบจองตั๋วเครื่องบิน ระบุวันไป-กลับ อย่างชัดเจน
  • เอกสารยืนยันการจอง รถไฟ/เรือ/โรงแรม / ที่พัก ทุกคืนตลอดที่อยู่ในเชงเก็น ในกรณีการเดินทางไปในหลายสถานที่ จำเป็นต้องแสดงหลักฐานการเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเสมอ
  • ประกันการเดินทาง วงไม่น้อยกว่า 2,000,000 บาท ( Medical Insurance ) และมีผลคุ้มครองตลอดระยะเวลาที่พำนักอยู่ในกลุ่มประเทศสัญญาเชงเก็น
  • จดหมายเชิญจาก โปแลนด์ กรณีไป แบบธุรกิจ แสดงจดหมายเชิญจากบริษัทในประเทศโปแลนด์ องค์กร หรือหน่วยงานที่เชิญประชุม งานนิทรรศการ โดยระบุวัตถุประสงค์ ระยะเวลา และรายละเอียดอื่นๆในการประชุม   !!! จดหมายเชิญฉบับจริงเท่านั้น จากบริษัทหรือหน่วยงาน ในประเทศสาธารณรัฐโปแลนด์ และ ส่งสำเนาตรงไปยังสถานทูตทางโทรสาร หรืออีเมล์ (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)
     

หมายเหตุ
 
     -     สำหรับผู้ยื่นคำร้องที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี กรุณายื่นเอกสารเพิ่มเติมดังต่อไปนี้
      
      สูติบัตรของผู้ยื่นคำร้อง / หนังสือยินยอมให้เดินทางไปต่างประเทศจากผู้ปกครอง (แปลภาษาอังกฤษ) 
          *** หากบิดาหรือมารดาบุคคลใดบุคคลหนึ่งเป็นผู้มีอำนาจในการ ปกครอง จะต้องแสดงเอกสารประกอบ โดยเอกสารจะต้องเป็นต้นฉบับซึ่งออกให้โดยหน่วยงานราชการไทย พร้อมกับ
แนบสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ปกครอง 

      -   เอกสารทุกอย่างที่ใช้ยื่นวีซ่าฉบับภาษาไทยจะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ
      -   ผู้สมัครควรติดเอกสารตัวจริงไปด้วย เพราะสถานทูตฯ อาจขอดูเอกสารตัวจริงได้

ข้อมูลเพิ่มเติมในการยื่น ขอวีซ่าโปแลนด์

  • ผนกวีซ่า สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ประจำประเทศไทย
    ชั้น 25 อาคารว่องวานิช 100/81-82 ถนนพระราม 9 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
  • เวลาทำการสถานฑูต เปิดวันจันทร์ พุธ และ ศุกร์ เวลา 09.00 – 12.00 น. 
  • ค่าธรรมเนียมสถานทูต 3,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับทางสถานทูต)
  • การยื่นวีซ่า จะต้องแสดงตนต่อสถานทูต โดยตนเอง  โดยจะต้องทำการนัดหมายออนไลน์ก่อนล่วงหน้าทาง เว็ปไซค์
  • การยื่นวีซ่า ต้องใช้เวลาทำการ 10 วันทำการ หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต
  • ท่านสามารถทำการยื่นสมัครขอวีซ่าภายใน 90 วัน ก่อนวันที่ท่านต้องการเดินทาง ทางเราขอแนะนำว่า ท่านควรจะทำการยื่นสมัครขอวีซ่าล่วงหน้าอย่างน้อย 20 วันทำการ ก่อนวันที่ท่านต้องการจะเดินทาง
  • เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต
  • ท่านสามารถส่งเมล์เพื่อขอรับแบบฟอร์มวีซ่าได้ที่ goodtimesjourney@hotmail.com

 
กรุณาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ผู้เชี่ยวชาญด้านวีซ่า
โทร 087-121-1144  แผนกวีซ่า
หรือส่งรายละเอียดที่ต้องการสอบถามข้อมูล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

อีเมล์ : 
goodtimesjourney@hotmail.com

 
 



Visas

วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า อเมริกา
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า แคนาดา article
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า อังกฤษ
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า ออสเตรเลีย
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า นิวซีแลนด์
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า ฝรั่งเศส
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า เยอรมัน
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า สเปน
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า อิตาลี
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า สวิตเซอร์แลนด์
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า ออสเตรีย
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า นอร์เวย์ article
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า เนเธอร์แลนด์
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า ตุรกี
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า กรีซ article
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า เดนมาร์ก article
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า ฮังการี
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า สวีเดน
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า สาธารณรัฐเช็ก
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า เบลเยี่ยม
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า ฟินแลนด์
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า ญี่ปุ่น
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า ไต้หวัน
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า สาธารณรัฐประชาชนจีน
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า อินเดีย
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า พม่า
วีซ่าท่องเที่ยว วีซ่าธุรกิจ การยื่นวีซ่า อียิปต์
ประเทศที่ ไม่ต้องขอวีซ่า สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา



Copyright © 2012 All Rights Reserved.